Một cái nhìn gần gũi hơn về thế giới của “Answer Me 1994″: Tập 2 – Đại học/Cao đẳng Y


Tập 2: Đại học/Cao đẳng Y

Nhân vật Rác được giới thiệu là một sinh viên y khoa năm thứ ba vào đầu năm 1994.

Ngành Y tại Hàn Quốc là một chương trình sáu năm. Hai năm đầu tiên bao gồm các chương trình dự bị (의예과) và bốn năm cuối là chuyên ngành y (본과). Rác đang học năm thứ ba của chương trình sau (chuyên ngành). Năm thứ ba trường y bắt đầu huấn luyện lâm sàng, và thường được coi là sự khởi đầu “địa ngục” của nhiều sinh viên y khoa Hàn Quốc.

Rác được mô tả là một người nhận sáu năm học bổng toàn phần chuyên ngành Y đại học Yonsei. Mặc dù một khán giả thông thường có thể đã bỏ qua điều này, nhưng chỉ riêng điều này đã cung cấp rất nhiều thông tin về Rác. Một, các trường đại học Hàn Quốc có một “điểm chuẩn” cho kỳ thi tuyển sinh đại học và điểm số này thay đổi từ năm này sang năm khác. Hai, lẽ đương nhiên, 3 trường đại học SKY yêu cầu số điểm chuẩn cao nhất và Đại học Quốc gia Seoul dẫn đầu. Thực tế, mỗi năm ba trường công bố điểm chuẩn trong năm đó và sau đó thì tất cả các trường đại học khác sẽ đi theo cho phù hợp. Ngay cả đối với cùng trường đại học, điểm chuẩn đưa ra trong mỗi năm dựa vào ngành/ trường/khoa mà bạn đăng kí. Và hơn nữa, độ nổi tiếng (đông sinh viên đăng kí) của ngành/trường/khoa nào đó thay đổi từ năm này sang năm khác dựa trên sự phổ biến của ngành học trong năm đó. Mặc dù có thể có một số trường hợp ngoại lệ, các trường đại học về y tế mỗi năm vẫn có điểm chuẩn cao nhất (hoặc cao thứ hai). Ba, các trường đại học tại Hàn Quốc hiếm khi đưa ra học bổng học toàn phần, trừ khi bạn là một trong những ứng viên lựa chọn hàng đầu của họ.

Điều này có nghĩa là gì? Gần như đảm bảo rằng Rác là sự lựa chọn hàng đầu của Đại học Yonsei trong số tất cả các ứng viên trúng tuyển Yonsei năm đó, phù hợp với việc anh ấy đã nhận được một học bổng toàn phần sáu năm với tư cách là một sinh viên trường y. Và anh ấy có thể cũng đã được nhận vào khoa y trường Đại học Quốc gia Seoul, nhưng anh đã chọn Đại học Yonsei… khả năng lớn là vì sẽ không nhận được suất học bổng nếu vào đại học Seoul.

[Cần lưu ý rằng mặc dù trường Y của Đại học Quốc gia Seoul (SNU) xếp hạng cao hơn, nhưng trường Y của Đại học Yonsei cũng tập trung nhiều người có uy tín tương đương với SNU. Ngược lại, trường Y của Đại học Hàn Quốc tụt hạng khá xa so với hai đối thủ trên.]

source: blue @ belectricground | vtrans: Rùa
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s