[INTERVIEW] INFINITE – High Cut Vol. 115 ấn bản tháng 12/2013


Phải chăng đây là lời nguyền đến từ cái tên của họ? Cũng như việc tên nhóm mang ý nghĩa “vô hạn”, INFINITE đang không ngừng chạy theo lịch trình nội địa và quốc tế của mình. Thậm chí ngày họ phải có mặt để chụp ảnh cho tờ tạp chí này cũng là ngày nghỉ hiếm hoi duy nhất mà họ có trong thời gian world tour đang diễn ra. Mặc dù các chàng trai đến đây là để chụp ảnh, nhưng tôi vẫn muốn họ được thư giãn và tận hưởng nó như đang trong kì nghỉ. Đó cũng là lí do tại sao concept (của tạp chí) lần này là giấc ngủ đông mơ màng. Họ mặc những bộ quần áo khác hẳn với hình ảnh lộng lẫy trên sân khấu. Sự mạnh mẽ trong ánh mắt và đôi vai họ cũng biến mất và tôi đã cố gắng thay đổi hình ảnh họ thành hình ảnh của bảy chàng trai đơn giản. (Trong quá trình quay phim) Họ ngủ và nhắm mắt lại quá nhiều đến nỗi tôi không thể phân biệt nổi là họ làm thế vì công việc hay chỉ đơn giản là họ thực sự đang trong cõi mơ. Vì mọi tạo dáng của họ đều cứng đờ nên tôi biết là ban đầu họ cảm thấy kì quặc nhưng dần dần, họ đã nắm được concept và thực sự tận hưởng buổi chụp hình. Sau ngày chụp hình, INFINITE lại rời Hàn để bay đến London. Khi ấn bản này của <HIGH CUT> được phát hành, có lẽ họ đã hoàn thành tour ở Châu Âu và chuẩn bị sẵn sàng cho concert cuối cùng của mình ở Dubai. Khi được hỏi “Sau khi world tour của các bạn kết thúc, điều đầu tiên mà các bạn sẽ làm là gì?” Tất cả họ đã đồng thanh trả lời “Bọn em phải ngủ”. Giấc ngủ là rất quan trọng cho trẻ đang phát triển mà. “INFINITE, ngủ ngon nhé~”

Cậu em út Sungjong nói không ngừng trong khi nhìn vào lịch trình dày đặc trên chiếc smartphone của mình. “Bắt đầu từ, Seoul, bọn em đã tổ chức concert ở Nhật BảnThái LanSingapoĐài LoanMalaysiaTrung Quốc, và Philippin. Sau đó ở Mỹ, bọn em đã biểu diễn tại LASan JoseWashington DC và New York. Bọn em còn đến MAMAs ở Hong Kong sau khi đã về Hàn Quốc. Sau buổi chụp hình hôm nay, ngày mai bọn em lại bay đến London. Sau đó là Pari và Dubai là điểm đến cuối cùng.” Chỉ nghe lịch trình củaINFINITE trong nửa cuối năm thôi mà tôi lại có cảm giác mình đã chơi “Everyone’s Marble” vài lần rồi. (T/N: Everyone’s Marblelà một trò chơi trên smartphone nổi tiếng ở Hàn Quốc). Tôi đã có một buổi nói chuyện dài một tiếng đồng hồ với những thành viên tôi đã 9 tháng không gặp.

High Cut: Các bạn thật sự là đã đến thăm rất nhiều nơi trong chuyến world tour của mình. Nơi nào để lại ấn tượng sâu đậm nhất với các bạn?
Sungjong: Là concert ở New York. Trong khi các fan đang cuồng nhiệt cổ vũ cho bọn em, khoảng hơn 100 bạn đã bị ngất và phải đưa ra ngoài nhưng tụi em vẫn bị bất ngờ bởi sự hưởng ứng (của các fan) và đồng thời cũng cảm thấy rất lo cho sự an toàn của họ.

HoyaNew York cũng là sự lựa chọn của em. Khi em còn nhỏ, em đã xem DVD một concert của Michael Jackson và em đã bất ngờ khi thấy những cảnh tương tự trong concert của bọn em. Các fan bắt đầu xếp hàng từ trước ngày diễn ra concert và chờ qua đêm do đó một vài bạn đã bị ngất vì kiệt sức. Nhìn cảnh đó, em đã tự nhủ với bản thân “Thì ra những chuyện như vậy có thể xảy ra”. Ngoài ra, em cũng bị ấn tượng bởi sức nóng của đám đông trong concert tại Thái Lan nữa.

Woohyun: Ở Thái, các bạn fan đã chuẩn bị sự kiện riêng cho mỗi thành viên. Khi bọn em biểu diễn sân khấu solo, các bạn ấy đã giơ ảnh (tùy theo màn biểu diễn của từng thành viên) và cả lightstick lên nữa.

Hoya: Thường thì khi bọn em nói gì đó buồn cười, các fan sẽ cười theo và khi bọn em nói gì đó bình thường, phản hồi sẽ yếu đi nhưng dù bọn em có nói gì thì phản hồi vẫn luôn rất mạnh. Vì đó là nơi đầu tiên bọn em biểu diễn ở nước ngoài nên em đã luôn thích (TháiLan) nhưng giờ em còn thích nhiều hơn thế nữa.

Sunggyu: Thậm chí khi em nói “Thú thật là hôm nay mình hơi ốm” thì đám đông vẫn phản hồi lại “Woah!!!”, là bầu không khí kiểu như vậy đấy. Biểu diễn ở đó lúc nào cũng rất vui.

High Cut: Có tin đồn là các bạn ăn rất khỏe, hãy nói đôi chút về món ăn mà các bạn thấy ngon nhất nhé…

Hoya: Em đã đi chơi lung tung với Dongwoo, L và Sungyeol ở San Francisco và em không thể không nhắc đến món canh súp hến nấu với kem mà em đã được ăn ở đó. Đúng là ấn tượng khó phai.

L: Với em là món cua sốt cay ở Singapo.

Sunggyu: Ah, chỉ nghĩ thôi cũng thấy ngon rồi. Sốt của cua sốt cay mà trộn với cơm thì bá đạo luôn. Hướng dẫn viên của bọn em đã giới thiệu món đấy và nếu có nhu cầu thì họ sẽ làm theo, em hy vọng mọi người sẽ có cơ hội được thử nó ít nhất một lần.

Sungjong: Dimsum! Nó thật sự rất là ngon. Nói thật là đến đâu bọn em cũng ăn rất khỏe. Bọn em đã được ăn tất cả~ các món ăn nổi tiếng ở mỗi quốc gia khi có thời gian.

Woohyun: Mọi thứ mà bọn em được thưởng thức đều ngon cả nhưng nếu phải chọn thì em sẽ chọn món burger Shack shack ở NewYork. Và cả món lẩu ở Trung Quốc nữa.

Sungyeol: Em nghĩ có lẽ vì em đã gọi quá nhiều lần nên em thật sự rất thích bò bít tết. Nước sốt thì cứ gọi là-

High Cut: Ai là người nổi tiếng nhất ở nước ngoài?

Sungjong: Em nghĩ là bọn em ngang nhau cả. Hm… Sunggyu hyung? Nghĩ lại thì em nghĩ là Sunggyu hyung nổi tiếng ở mọi quốc gia. Cả Hoya hyung cũng thế.

Woohyun: Ở nước ngoài thì em là nổi nhất. Em đến đâu là sự nổi tiếng theo đến đấy. Em là nhất đó.

Sungjong: Chị nhớ viết lại chính xác những gì anh ấy đã nói nhé.

SunggyuSungjong là hoàng tử ở Nhật Bản đấy. Em nghĩ ở Châu Âu thì em là nổi tiếng nhất và ngày mai bọn em sẽ bay sang đó. Em không thực sự nổi tiếng ở các quốc gia khác nên em hy vọng, chí ít là cũng phải có chút tiếng tăm ở Châu Âu…

High Cut: Chắc là các bạn ngán máy bay đến tận cổ rồi nhỉ?

Hoya: Bọn em có cách riêng để tận hưởng nó. Bọn em hay đùa với nhau lắm. Khi máy bay sẵn sàng cất cánh, (một trong số tụi em) sẽ lật ghế của người ngồi cạnh mình và mách lẻo cho các tiếp viên hàng không biết. Dĩ nhiên là khi máy bay cất cánh thì tụi em sẽ không làm thế đâu.

Sunggyu: Các chị tiếp viên thực sự không thích đâu. (Cười). Có một số chị rất hiền, một số khác lại mắng bọn em. Em hy vọng các chị ấy chỉ nghĩ là bọn em đang đùa thôi.

Sungyeol: Món ramyeon trên máy bay là đỉnh nhất đó. Em thường ăn hai lần trên máy bay. Em ăn sau khi cất cánh và mỗi khi người ngồi cạnh em ăn, em lại ăn. Cả rượu đá cũng ngon nữa!

Woohyun: Ngon thật đấy. Em đã mua một chai và bọn em đã uống với nhau ở kí túc.

L: Em thì luôn ngủ. Em cứ ngủ và chẳng thức dậy luôn. Nếu bọn em phải bay 14 tiếng, em nghĩ em sẽ ngủ khoảng 11 tiếng.

Sunggyu: Em đã nghĩ em ấy là con gấu ngủ đông đấy.

Dongwoo: Một lần, em đã xem đến 4 bộ phim trên một chuyến bay. Tại sao công ty xxx vẫn chưa cập nhật thêm phim nhỉ…

Hoya: Vì em đang học tiếng Anh nên thỉnh thoảng em sẽ xem phim không phụ đề. Nhưng nếu em bắt đầu xem một bộ phim bằng tiếngAnh thì chỉ 30 phút sau là em lăn ra ngủ luôn rồi.

Woohyun: Em lại xem các bộ phim Hàn với phụ đề tiếng Anh để xem họ có dịch đúng hay không.

High Cut: Khi ở đây, các bạn luôn bận rộn với các hoạt động cá nhân nên đã không thể gặp nhau thường xuyên nhưng giờ mọi người đều ra nước ngoài quảng bá cùng nhau. Tình yêu cho các thành viên trong mỗi người có tăng thêm chút nào không?

Sungjong: Bọn em thực sự rất thân nhau và biết mọi thứ về nhau nên dù là ở Hàn hay ra nước ngoài, bọn em vẫn trò chuyện và cười đùa rất nhiều với nhau. Đúng là bọn em đã đi cùng nhau quá lâu nhưng cho đến lúc này thì vẫn chưa có rắc rối gì.

Sunggyu: Bọn em đã đi tham quan ngắm cảnh cùng nhau. Vừa đi vừa tạo ra những kỉ niệm khiến bọn em xích lại gần nhau hơn. Và em nghĩ vì bọn em đang hoàn thành một việc lớn lao với world tour này nên nó càng có ý nghĩa hơn. Chỉ riêng chuyện em đang thực hiện việc này với các thành viên thôi cũng biến nó thành khoảng thời gian quí giá nhất trong đời em.

Woohyun: Những người luôn ở bên cạnh em bất kể nơi nào là các thành viên. Bọn em đều rất may mắn khi được ra nước ngoài thường xuyên như thế này.

High Cut: Đã ba năm rưỡi kể từ khi các bạn ra mắt và nói thật thì các thành viên đều đã có tiền cả rồi. Hãy xếp hạng ngoại hình dựa trên khuôn mặt từng người nào.

Woohyun: Dĩ nhiên em là đỉnh nhất rồi.

Sungyeol: Đứng thứ nhất ở đây như kiểu được chọn là người ‘giàu nhất’ ấy nhỉ.

SunggyuL thứ nhất, Sungyeol thứ 2, Woohyun thứ 3, Sungjong thứ 4, và tuy là em cũng muốn cho thấy tham vọng của mình ở vị trí thứ 5 nhưng sự thật là các thành viên đều đẹp trai hơn em nên thứ 5 thuộc về
Hoya, thứ 6 là Dongwoo và thứ 7 là em.

Dongwoo: Bọn em cũng gần như nhau cả thôi. Khi già đi, chúng em vẫn ngang nhau. Đến lúc bọn em kết hôn và có con thì vẫn vậy thôi.

L: Em nghĩ bọn em đều đứng nhất hết.

Sunggyu: Em vẫn luôn ngưỡng mộ những bức ảnh của và nói với các thành viên rằng “Em ấy thực sự đẹp trai!”. Nếu có thể được tái sinh, em muốn có khuôn mặt của L. Nhưng chỉ khuôn mặt thôi nhé!

High Cut: Sunggyu, bạn thực sự rất năng nổ trong mùa đầu tiên của <The Genius> được phát sóng trên tvN và những người tham gia mùa thứ hai gần đây đã được tiết lộ. Vì bạn đã từng tham gia cùng họ trước đây, bạn có điều gì muốn nói về những người đã quay trở lại mùa hai, Hong Jinho và Lee Sangmin không? Và cậu nghĩ ai sẽ là người chiến thắng trong mùa thứ hai?

Sunggyu: (HongJinho hyung là một người chơi rất giỏi chèo lái một mình nên em không nghĩ là em có gì phải lo lắng về anh ấy miễn là anh ấy không bị loại. Tuy nhiên em thật sự rất lo cho tiền bối Lee Sangmin. Anh ấy dễ bị nhìn thấu lắm. (Cười). Nhưng tiền bối LeeSangmin là người rất giỏi xã giao. Em nghĩ tốt hơn hết là về đội anh ấy. Và trong mùa này, thú thật là em nghĩ (EunJiwon hyung sẽ thắng. Tiền bối Eun Jiwon cực kì thông minh và yêu thích các trò chơi. Em nghĩ anh ấy sẽ là một đối thủ nặng kí cho vị trí dẫn đầu.

High Cut: Hoya, bạn đã góp mặt trong bộ phim <Reply 1997>, hẳn là bộ phim <Reply 1994> mang đến cho bạn cảm giác mới mẻ chứ?

Hoya: Vì em ra nước ngoài thường xuyên nên em đã không thể xem hết được nhưng em đã xem những tập đầu rồi. Khi có thông báoReply sẽ quay lại với phần hai, rất nhiều người đã lo lắng nhưng em nghĩ (1994) thú vị hơn nhiều. Nói thật là năm ngoái, khi (Reply1997) đang được phát sóng, em đã được hỏi là Sung Shiwon (Jung Eunji) sẽ lấy ai. Dù em biết nhưng em đã không thể trả lời được và em thấy áy náy lắm. Em nghĩ những diễn viên hiện tại cũng sẽ gặp chuyện như vậy. Em cần phải gọi cho đội ngũ sản xuất và nói rằng em vẫn đang theo dõi bộ phim.

High Cut: Sungyeol, bạn đã tham gia <Laws of the Jungle> trong những tập quay ở Maya, chắc bạn đã gặp không ít khó khăn. Tôi tự hỏi bạn cảm thấy thế nào khi tham gia chương trình.
Sungyeol: Em cực kì muốn đến và tham gia chương trình ít nhất một lần vì em là fan của chương trình mà. Trước khi lên đường, em đã rất hào hứng và hạnh phúc nhưng sau đó, em nhận ra thực tế còn khắc nghiệt hơn nhiều những gì mọi người vẫn thấy trên TV. Một ngày chết đói dài như cả năm ấy. Nhưng em đã nghe theo lời chỉ dẫn của các hyungs và làm hết sức mình. Sau khi quay về, em cảm thấy bản thân đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Sunggyu: Lúc về, nhìn em ấy khắc hẳn luôn ấy. Làn da rám nắng và người thì gầy nhẳng.

Sungyeol: Vì em nghĩ cân nặng của em thảm hại lắm nên còn chẳng dám cân luôn. (Cười)

High Cut: L, hai quyển sách ảnh của bạn đều trở thành các “hit”. Bạn có nhận được tiền bản quyền cho chúng không? Gần đây, bạn thậm chí còn làm việc với nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới Ninagawa Mika nữa.

L: Lẽ ra em phải có tiền bản quyền nhưng đến bây giờ họ vẫn chưa trả cho em đâu. (Cười). Em vẫn thường xuyên chụp ảnh trong khi đang tổ chức world tour. Em nghĩ world tour là một cơ hôi tốt cho em chụp những bức ảnh về tượng đài hay danh lam thắng cảnh của mỗi nước. Ở New York, em đã chụp ảnh cầu Brooklyn ở Manhattan. Nếu có cơ hội, em định sẽ phát hành quyển sách thứ ba. Em nghĩ có lẽ nó sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm sau. Ngoài ra, những bức ảnh của Ninagawa Mika đều mang rất nhiều màu sắc mạnh mẽ và khêu gợi. Em đã rất hạnh phúc vì làm việc với anh ấy là một thử thách mới mẻ với em. Nếu có thể, em muốn được thực hiện (một trong những) ảnh bìa album (của chúng em).

High Cut: Woohyun, Sungjong và Dongwoo, các bạn không có nhiều hoạt động cá nhân vậy các bạn định làm gì?

Sungjong: Không phải là em không có nhiều hoạt động cá nhân mà là em không có hoạt động cá nhân nào luôn. Em đã quyết định học thêm nhiều thứ mới trong khi nghỉ ngơi. Em cũng đến rất nhiều tiệm café, đọc sách và luyện thanh nhạc.

Woohyun: Em chẳng có một tẹo hoạt động cá nhân nào đâu. (Cười). Em không ngừng học thêm về sáng tác và nghỉ ngơi ở nhà.

Dongwoo: Em dành toàn bộ thời gian cho các sở thích cá nhân. Vì em thích bay nhảy khắp nơi, em đã đi trượt ván và đến nhà hàng của gia đình em để dùng bữa nữa.

High Cut: Các bạn cảm thấy thế nào khi biết chuyến world tour dài ngày của mình sẽ kết thúc sau concert ở Dubai?

Woohyun: Em cảm thấy mọi thứ xảy ra chỉ trong chớp mắt. Mọi việc trôi qua nhanh đến nỗi em phải tự hỏi bản thân mình rằng “Có thật là bọn mình đã tổ chức các concert đó không?”.

Hoya: Em có cảm giác như bọn em chỉ vừa mới bắt đầu từ vài ngày trước nhưng thật ra nó đã bắt đầu từ tháng tám kìa.

Sungyeol: Em cho rằng mọi người sẽ cảm thấy trống trải sau khi world tour kết thúc. Tất cả chắc sẽ cảm thấy như thể phải ra nước ngoài ngay lập tức.

Hoya: Em mong bản thân sẽ bận bù đầu sau khi tour kết thúc. Bọn em là một nhóm thường xuyên biểu diễn rất nhiều. Vì vậy khi quay về kí túc sau các concert, em sẽ thấy trống vắng lắm. Bọn em vẫn chưa thật sự có thời gian để nghĩ về nó vì trong suốt world tour, bọn em vẫn chưa hề được nghỉ ngơi.

Woohyun: Nếu cảm giác (trống trải) này quá trầm trọng thì bọn em sẽ trở nên trầm cảm mất.

Sunggyu: Sau khi hoàn thành các concert, thật sự là có cảm giác như bọn em đã đánh mất con đường của cuộc đời mình. Vì vậy khi (world) tour kết thúc, bọn em định mở một phòng khám cho các thành viên, tìm một phòng rồi lên đường tận hưởng kì nghỉ. Cùng đến nhà hàng gamja tang trước kí túc nào. (T/N: “gamja tang” là món canh xương thịt heo của Hàn Quốc)

High Cut: Cũng sắp cuối năm rồi, các bạn có bất kì kế hoạch nào cho một bữa tiệc Giáng Sinh hay Tất Niên không?

Sungjong: Concert ở Dubai sẽ kết thúc vào ngày mùng 6 tháng 12. Bọn em sẽ không thể đi ngắm cảnh mà phải quay lại Hàn ngay vì cần phải chuẩn bị cho các chương trình cuối năm và các lễ trao giải nữa.

Sungyeol: Thật sự là bọn em không có thời gian mà đi chơi Giáng Sinh với tất niên đâu. Bọn em chỉ chuẩn bị đón ngày cuối năm trong khi ăn ddukbokki ở phòng tập thôi.

Sunggyu: Hồi chúng em còn là thực tập sinh, CEO đã đến phòng tập lần đầu tiên vào Giáng Sinh và mua cho cả lũ ddukbokki. Chắc đó là lí do tại sao chúng em luôn làm vậy vào mỗi năm.

L: Ah, nhắc đến ddukbokki làm em thấy thèm quá.

Hoya: Giờ nghĩ về những ngày còn là thực tập sinh, em lại nhớ đến cái lần bọn em bí mật tổ chức tiệc Noel trong đêm Giáng Sinh cùng với những đàn em thực tập khác trên mái nhà.

Woohyun: Em cảm thấy năm nay bọn em nên có một bữa tiệc nho nhỏ trong khi chuẩn bị cho các buổi lễ cuối năm. Là một nhóm trình diễn, chẳng phải chúng em nên thử những cái mới sao?

High Cut: Vì năm mới đang đến gần, hãy ước đi nào.

Woohyun: Không còn tiêu cực nữa và luôn tích cực.

Sungyeol: Hy vọng moi việc em làm sẽ thuận buồm xuôi gió.

Sunggyu: Không đánh mất con đường mình đã chọn. Bất kể là con đường do trái tim dẫn lối hay con đường thật sự. Và luôn quay về nhà.

Sungjong: Em ước được bắt đầu lại từ đầu, hãy bắt đầu lại với một khởi đầu mới mẻ.

Dongwoo: Em chỉ mong được khỏe mạnh thôi.

L: Em nên cố gắng bớt mặc đồ đen đi. (Cười). Em hy vọng album tiếp theo của INFINITE sẽ thành công.

Hoya: Em muốn phát triển theo cách làm em thỏa mãn với bản thân.

High Cut: Album hoặc kế hoạch quảng bá của các bạn cho năm tới là gì?

Woohyun: Bọn em đang có kể hoạch comeback trong nửa đầu của năm. Có rất nhiều bài hát đã sẵn sàng cho ra mắt khán giả rồi. Bọn em cũng đang cân nhắc về việc quảng bá solo nhưng chẳng phải việc quảng bá nhóm vẫn quan trọng hơn sao? Em cũng không chắc lắm.

Sunggyu: Vì bọn em không thể biết trước được tương lai nên cũng không biết cuối cùng từng đứa bọn em sẽ làm gì nữa. (Cười)

Hoya: Cũng có lúc bọn em biết chuyện thông qua các tin đồn. Đôi khi, bọn em chẳng biết gì cả và rồi các nhân viên làm tóc và trang điểm đến và hỏi rằng “Các cậu sắp comeback phải không?”.

Sunggyu: Sau khi world tour kết thúc, bọn em định tổ chức một encore concert ở Hàn Quốc. Bọn em phải đảm bảo rằng nó sẽ kết thúc tốt đẹp.

High Cut: Các bạn là một nhóm nhận được rất nhiều tình yêu từ các fan vậy để kết thúc buổi phỏng vấn này, hãy gửi đến họ những thông điệp cuối năm nào.

Sunggyu: Mình đã có một năm đầy ý nghĩa. Vì mình đã có thể tổ chức world tour mà mình vẫn luôn mơ ước từ khi còn là thực tập sinh, mình sẽ không bao giờ có thể quên được điều này đâu. Mình hy vọng các fan của bọn mình và tất cả những ai yêu mến âm nhạc của bọn mình sẽ nhớ đến năm 2013 như là một năm tốt lành. Cảm ơn và hãy giữ gìn sức khỏe nhé. Mình hy vọng các bạn sẽ không đánh mất con đường trong trái tim mình.

Hoya: Từ sau tháng tám, bọn mình chỉ liên tục ra nước ngoài vì vậy đã không thể gặp các fan ở Hàn Quốc nhiều được nhưng làm ơn hãy đợi bọn mình một chút nữa thôi nhé vì chúng ta sẽ gặp lại nhau ở các concert cuối năm và cả khi bọn mình phát hành album mới vào nửa đầu năm sau nữa.

Sungyeol: Vì bọn mình đang làm việc rất chăm chỉ để chạm tay đến ước mơ của mình, mình hy vọng năm sau sẽ là một năm mà các fan của bọn mình đạt được ước mơ của moi người. Mình yêu các bạn~.

Credit: infinite7soul
E-trans: saphira @ infinite updates
Shared by: Eudia for INFINITE7SOUL.COM
Source: High Cut Vol.115 | Source credit: xiaoppa
Vtrans by: legxome@INFINITIZEVN.COM
MANG RA NGOÀI VUI LÒNG GHI NGUỒN ĐẦY ĐỦ ^^!
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s