[Interview] [25.04.14] Bạn có biết 3 nhà quản lý lớn nhất “Yeouido” đại diện Lee Jung Yeop của Woollim Entertainment


Bạn có biết 3 nhà quản lý lớn nhất “Yeouido”, những người hỗ trợ cho các ngôi sao. Giữa các ca sĩ và diễn viên luôn là những cuộc chiến cực kì khắc nghiệt. Chúng tôi sẽ nói về 3 nhà quản lí hàng đầu của ngành công nghiệp phát thanh truyền hình và hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu loạt bài đặc biệt này.

▲ Lee Jeong Yeop – Đại diện cho Woolim Entertainment: So với một người quản lí đã từng là nghệ sĩ thì những nhà quản lý chỉ làm quản lý sẽ đứng ngoài quan sát nhiều hơn.

Những người quản lý đã từng là nghệ sĩ có xu hướng năng động hơn và thực hiện kế hoạch theo nhiều cách độc đáo hơn. Những người quản lí vốn chỉ làm công việc này thì sẽ bước từng bước an toàn và đi theo phương thức truyền thống. Lee Jeong Yeop bắt đầu gây dựng Woolim entertainment vào năm 2003. Công ty của họ là mái nhà cho nhóm nhạc thần tượng INFINITE, ban nhạc Nell và trạng thái lúc này của họ đã nói lên vị trí hiện tại của công ty.

Đã có lần ông muốn trở thành một nghệ sĩ. Năm 1993 sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Busan, ông đã lên đường đến Seoul mà không có bất kì một kế hoạch tham gia đợt tuyển chọn nào và ông cũng có rất nhiều khó khăn cần phải đối mặt. Ông đã làm những công việc lao động chân tay và sửa chữa nhạc cụ. Khi tới vài concert, ông đã thân thiết với Lee Seung Hwan, điều đó khiến ông suy nghĩ về việc trở thành một người quản lý. Lee Seung Hwan, The Classic, Kim Jang Hoon, Lee Sora, Ocean – ông đã từng là quản lý của họ. Ông cũng từng là nhà sản xuất cho Epik High, Kim Dong Ryul, Kim Gyun Seung.

Ông không hề có thời gian rảnh rỗi. Kể cả khi ông có cuộc hẹn nhưng nếu có bất cứ chuyện gì xảy ra với nghệ sĩ của mình thì ngay lập tức ông sẽ đến với họ. Vào thời điểm đó, do thói quen của mình mà ông thậm chí đã không dám đặt lịch hẹn nào. Ông sẽ chỉ hẹn gặp vào ngày nào đó bằng cách hỏi “Giờ bạn đang làm gì vậy?”. Nhờ vào khả năng của mình để vượt qua hoàn cảnh, giờ đây ông đã có được nhiều niềm vui khi làm một nhà quản lý. Ông không có mơ tưởng kiếm được những món tiền lớn mà ông muốn những ca sĩ của mình có thể đứng trên sân khấu và khiến cho khán giả xúc động, rũ bỏ sự mỏi mệt khi xem những ca sĩ của ông trình diễn. “Những nhà quản lý là người có thể hiện thực ước mơ của người khác, đó là một công việc thu hút. Tuy cơ hội thành công khá thấp nhưng bù lại một khi thành công nó sẽ mang lại niềm vui hơn bất kì nghề nào khác.

Written by:Kim Eun Gu of Edaily
Translated by: Chinggyu for @InfiniteUpdates
vtrans: breakid@INFINITIZEVN.COM
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s