[TRANS] SUNGGYU – MỘT THẦN TƯỢNG ĐƯỢC GỌI LÀ TRƯỞNG NHÓM


© minya L Do not edit, crop or remove watermark

Hoặc là tỏa sáng trên sân khấu, hài hước trong những chương trình tạp kỹ hay diễn xuất tốt. Như thường lệ, đó là 3 lĩnh vực để idol giành lấy sự chú ý về mình. INFINITE Sunggyu không thuộc lĩnh vực nào cả. Anh là giọng ca chính của INFINITE, nhưng cũng khó để nói rằng giọng ca của anh đủ sức ép để thu hút sự chú ý từ bên ngoài fandom. Không lâu sau khi anh xuất hiện trên KBS <Immortal Song> và để lại ấn tượng như một “thần tượng hát tốt”, album solo của anh <Another Me> ra mắt vào năm 2012, ở một khía cạnh nào đó, lại không nằm trong sự thích thú của mọi người. Và như thế, nó cũng trở thành chủ đề chọc ghẹo như là một ‘album thất bại’ cùng với lời biện hộ của anh “Rất hiếm khi một nghệ sĩ solo bán được 70-80 ngàn album”. Sunggyu đã không trở thành tiêu điểm nóng nhờ vào kỹ năng tạp trí như ZE:A Kwanghee hay diễn xuất như thành viên L cùng nhóm. Thêm vào đó, vẻ ngoài của anh cũng thuộc mức trung bình với đôi mắt đủ nhỏ để Sunggyu tự nói rằng anh cảm thấy trống rỗng nếu không có kẻ mắt. Trong một lần xuất hiện ở MBC <Radio Star> <Người Khác Biệt>, Sunggyu đã nói: “Khi tôi trở thành idol, rất nhiều lần tôi đã nghe là tôi khác thường”.

Thế nhưng, với cả những người không có chút hứng thú với idols, lại biết đến Sunggyu. Chính nhờ vào sự hiện diện của anh trong show TVN <The Genius: Luật của trò chơi>. Bao quanh bởi những người chơi cực mạnh trong những cuộc đấu trí và đầy kinh nghiệm như: Hong Jinho, Lee Sangmin, Kim Kyungran và Lee Junseok, ít ai ngờ rằng một thần tượng 25 tuổi Kim Sunggyu lại trở thành một người chơi nổi bật. Anh làm dịu sự nghi ngờ của mọi người bằng cách giả vờ mình không hiểu luật chơi, nhưng lại sống sót cho đến top 4. Khi cần thiết, anh phản bội nhưng anh biết cách trấn an người khác để họ không thể quay lưng lại với anh và đáp trả mọi sự giúp đỡ mà anh nhận được. Tính cách thân thiện và sự nhẹ nhàng khi gọi những người chơi nữ và người dẫn dắt trò chơi là ‘noona’ là bắt đầu cho tất cả. Thêm vào đó, khi anh cùng Lee Sangmin trở thành một cặp đối song đấu, đã tạo nên những tình huống hài hước và đảm bảo tiêu chí của một show truyền hình giải trí. Trong <The Genius>, nơi mà không còn sự lựa chọn nào khác ngoài ‘bản thân là quan trọng nhất’, Sunggyu đã không mắc phải bất kì ý kiến trái chiều nào từ người xem mà vẫn hoàn thành mục tiêu của mình. Qua chương trình được thiết kế như một xã hội nhỏ, anh đã cho thấy một cách sống trong cộng đồng. Sự thể hiện đó tạo được sự thu hút cho khán giả. Anh làm họ mong đợi không phải vì anh là thần tượng, mà vì anh là SUNGGYU.

Dĩ nhiên, <Crime Scene> – chương trình đòi hỏi những màn điều tra, khảo sát và tìm ra thủ phạm là quan trọng nhất – hoàn toàn khác với <The Genius> – nơi tạo dựng những mối quan hệ là chìa khóa. Sunggyu đã thất bại trong việc tìm ra hung thủ khi chọn Hong Jinho thay vì Park Jiyoon. Đây không phải là điều đáng thất vọng. Kết quả này không phải để chứng minh cho sự tự duy nổi bật của anh, mà là hướng đến thái độ của anh khi phải nắm bắt tình huống, vị trí mà anh đang đối mặt. Trong INFINITE, anh là một trưởng nhóm nghiêm khắc, nhắc nhở các thành viên khi có ai nản lòng. Trong Mnet <Sesame Player>, anh là một trưởng nhóm chu đáo, người luôn hiểu cách đối xử với từng thành viên, và cũng là người dễ bị người khác, kể cả thành viên nhỏ nhất Sungjong bắt nạt trong MBC <Weekly Idol>. Thu thập ý kiến của các thành viên và báo lại cho công ty quản lý hay đi uống cùng với chủ tịch Lee Jungyeob cũng là trách nhiệm của Sunggyu. “Anh trở thành trưởng nhóm vì anh là người lớn tuổi nhất, nhưng anh không phải là một nhóm trưởng bình thường. Anh là người mà công ty, các thành viên và các fans có thể tin tưởng và trông cậy.” -(CEO Lee Jungyeon). Anh thực sự là một thần tượng với khí chất của một người lãnh đạo.

Tóm lại, anh là một chàng trai sinh ra để làm người lãnh đạo và không còn sự lựa chọn nào khác ngoài trở thành một trưởng nhóm. Khi anh vướng phải vụ tranh cãi khi gọi Park Eunji ‘yomul’ (yomul: miêu tả người phụ nữ thành thục việc dụ dỗ đàn ông để đạt được mục tiêu), anh đã không chối bỏ mà còn đăng lời xin lỗi trên twitter của mình. Nhờ đó mà sự việc đã không trở nên quá tồi tệ. Sunggyu trở thành trưởng nhóm của INFINITE nhờ vào thái độ và tài lãnh đạo bẩm sinh, và anh cuối cùng cũng có thể thuyết phục những người không phải fans của mình. Và từ đó, đối với mọi người, anh trở thành gương mặt cho INFINITE. INFINITE có thể không phải là một nhóm đẹp trai hay tài năng nhất. Nhưng với sự thông minh, lễ phép vài hài hước, INFINITE thỏa mãn được mọi điều kiện đặc biệt để trở thành một nhóm nhạc nam. Họ là một nhóm khiến người khác không thể cầm lòng. Trong một bài phỏng vấn, Sunggyu nói điều này như một câu đùa: “Tôi không muốn nghĩ về INFINITE mà không có tôi”. Nhưng ắt hẳn, các bạn cũng đang nghĩ như vậy phải không nào?

SOURCE: NAVER NEWS
E-TRANS: Translated by Yeji for (infiniteupdates.wordpress.com)
V-TRANS: SOLLA @ Infinitizevn.com ∞ INFINITE VietNam FC
Advertisements

4 responses to “[TRANS] SUNGGYU – MỘT THẦN TƯỢNG ĐƯỢC GỌI LÀ TRƯỞNG NHÓM

  1. Sunggyu là người em thích nhất trong I7, lúc đầu em bias Hoya, nhưng sau khiđã xem đủ các tập the Genius và Seasame Play thì lại lại thích Sunggyu nhất nhóm, tất cả các lý do, không cái nào khiến em ghét được Gyu hết… Không biết ss bias ai nhất ạ???

    • Lúc đầu ss thích Hoya, về sau thì thích dần hết cả nhóm, nhưng cũng có 1 đợt rất thích Gyu, cơ mà cuối cùng vẫn thích Ya và Nam nhất :)) Nhưng Gyu là người ss thấy đồng cảm, tính ss cơ bản giống như Gyu mà

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s