[Cine Review] [Drama|Korea|2015] [Reply 1988] Đôi điều cảm nhận về nhân vật Sun Woo


Sun Woo – ấm áp, chu đáo và tình cảm

Gia đình Sun Woo là gia đình độc thân, bố đã qua đời, chỉ còn mẹ nuôi hai anh em, mà em gái thì còn bé quá.

Gần gũi với mẹ, lại lễ phép và biết cách mở lời câu chuyện với người lớn, Sun Woo là kiểu cậu bé ai cũng sẽ có cảm tình.

Cậu ấy hiếu thảo, không muốn mẹ lo lắng nên chuyện gì cũng nói với mẹ. Bữa ăn cũng để ý đến cả hai người là “phái yếu” trong nhà, thấy em gái làm thức ăn dính trên mặt thì lau cho em, thấy mẹ đang tách kim chi để gắp thì tách ra để gắp vào bát cho mẹ. Và mình thì thích những lần Sun Woo thơm tóc, thơm má rồi bế Jin Joo quá đi :))

Sun Woo – người đàn ông trụ cột của gia đình

Trưởng thành vốn đã là một quá trình đau đớn và đầy bỡ ngỡ. Gánh vác tất cả những công việc dành cho đàn ông trong gia đình, Sun Woo bắt buộc phải tự trưởng thành thật nhanh. Có những chuyện nói ra người khác sẽ bớt lo lắng, có những chuyện thì ngược lại, cậu ấy biết rõ điều này nên không cho mẹ biết sự thật về vết xước trên cằm. Sun Woo biết nếu mình nói thì mẹ sẽ lại nghĩ về bố và buồn thêm mới vội vàng bảo rằng “Không phải vì bố đâu”. Chăm lo cho mẹ và em gái, gánh nặng trên đôi vai cậu ấy sẽ dần lớn lên từng ngày theo sự già yếu của mẹ và từng bước trưởng thành của Jin Joo.

Sun Woo – thật thà, bình tĩnh và được bạn bè yêu quý

Mình nghĩ có lẽ Sun Woo được chọn làm lớp trưởng là vì ba tính cách này. Có thể thấy trong những cuộc trò chuyện với đám bạn, cậu ấy luôn chọn việc nào cần làm, việc nào không. Là lớp trưởng nên cũng sẽ có tiếng nói nhất định, Sun Woo biết cách xử lý để Jung Hwan đưa tiền bù vào quỹ lớp (không ngoại trừ cả việc mấy cậu này khá là hiểu nhau cộng thêm việc phối hợp ăn ý). Một điểm nữa ở Sun Woo là cậu sẽ tránh xa xung đột nếu có thể (vũ khí: im lặng và lườm đối phương :)) Một điểm nữa là bạn lớp trưởng này cũng khá tẩm ngầm tẩm ngầm: Dong Ryung bóc gói snack bung cả ra cũng tranh thủ lấy miếng ăn, cũng hùa theo đám bạn giấu phụ huynh uống rượu và xem phim, tổ chức sinh nhật “theo hình thức” còn “nội dung” thì “muốn xem phim cuối tuần” :))

Cap hình này cho nó bromance, Hwan bảo vệ Woo kìa :)) Taek khoác tay Woo kìa :))

Sun Woo – bướng bỉnh và nguyên tắc

Có thể nói tính bướng bỉnh và những nguyên tắc của Sun Woo được thành lập trên nền tảng và những nguyên nhân liên quan tới gia đình cậu ấy. Cậu bảo vệ gia đình theo một nguyên tắc: không ai được làm tổn thương đến họ. Cảnh Sun Woo ngồi ngoài sân ăn hết hộp cơm mẹ nấu làm mình nhớ lại Rep94 lúc Haitai vừa khóc vừa ăn lọ mứt đã hỏng mà mẹ đã làm. Đôi khi ảo tưởng cũng tốt, lời nói dối nhiều lúc lại thành vô hại.

Hiện tại thì đơn giản là thích Sun Woo, mình chưa có chèo thuyền vì chưa thấy có nhiều moment gì cả :))
Còn bạn nào đã bắt đầu chèo rồi thì mình cap tặng đây :))

Ảnh 1: Hỏi câu trước tưởng rằng bạn cũng háo hức khi Duk Sun mặc hanbok, hỏi tới câu sau bạn trả lời tỉnh bơ “Không đẹp” =))
Ảnh 2: Moment khá giá trị :)) Tự nhiên quá bạn ợ :))
Ảnh 3: Cái này có hai hướng giải thích. Một là như nhiều bạn nói Sun Woo thích Bora nên nhận ra áo chị ấy. Còn hai thì chính là rất rất thích Duk Sun đó, rất thích nên mới hiểu nhau đó =)) Em gái hay phải mặc đồ của chị mà, bạn Sun Woo tâm lý như thế chẳng nhẽ lại không biết ;))
Ảnh 4: Ảnh này không cần bình luận gì rồi =)) Ôi nàng đã lớn =))

Cuối cùng là cảnh báo về Sun Woo cho bạn nào chưa biết ;))
Đừng bao giờ chê cơm mẹ bạn ấy nấu. Đừng bao giờ. Đừng bao giờ nhé. Chuyện quan trọng phải nói 3 lần =)) Chê là bạn ấy lườm cho rách mặt =)) =)) =))

P.s: Mình thấy nhân vật Sun Woo có khá nhiều thứ để khai thác: Mẹ đơn thân, em gái sau này sẽ lớn, chuyện về bố cậu ấy cũng chưa rõ ràng và tất nhiên là quãng đường trưởng thành của cậu ấy nữa. Và cũng còn một chút cảm nhận về Sun Woo nữa nhưng thôi xin để dành, cậu ấy “an toàn” quá.

Advertisements

3 responses to “[Cine Review] [Drama|Korea|2015] [Reply 1988] Đôi điều cảm nhận về nhân vật Sun Woo

 1. Bạn viết về Sun Woo hay quá. Đối với mình, Sun Woo là nhân vật nam thú vị nhất, lất át cả Jung Hwan và Taek. Nhưng ở Sun Woo có cái gì đó cứ kiểu ‘chưa tới’. Cậu ấy đúng như bạn nói, quá an toàn, quá ngoan nhưng cứ có cảm giác như đang bị đè nén. Nên mình có thể hiểu cảm giác của mẹ Sun Woo, chỉ sợ con mình dễ sa ngã. Và cũng vì cái tính ẫn nhẫn của Sun Woo, cũng gần như tương đồng với tính nhẫn nhịn của Duk Sun nên nếu ghép cặp với Duk Sun thì thật sự chuyện tình 2 người sẽ quá êm đềm và chẳng còn gì thú vị nữa,
  Nhưng BK đã ghép Sun Woo và Bora, có vẻ như cũng đang dần khai phá khía cạnh khác của cậu ấy.. Nhưng mà mong là sau khi đẩy Sun Woo ra khỏi game tìm chồng rồi, BK đừng lơ là cậu ấy là được :D
  Kia mà từ đầu đến giờ, điều mình thắc mắc nhiều nhất về Sun Woo đó là không biết cậu ấy họ gì :))

  • Ừ bạn, phim giờ vẫn giấu họ của Sun Woo ấy, không biết có bí mật gì sau họ tên đầy đủ của bạn ý không đây :-?

   Lúc xem phim cứ dần thích SW, tới khi thấy ánh mắt lúc bạn ấy nhìn crazydog thì chính thức đổ rồi, cũng chính thức biết phải chuẩn bị tinh thần đón bạn làm nam phụ luôn vì cú đấm của JH =))

   Thật sự là SW giỏi nhẫn nhịn quá, cả tình cảm cũng giấu 2 năm dù mình cảm thấy SW thích BR cũng chưa tới mức sâu sắc, hai người này mà cuối cùng về với nhau thì chắc cũng nhiều chuyện xảy ra lắm. Mình vẫn đang chờ một ngày được nhìn thấy SW nổi đóa đây :))

   Với cả thì vui lắm khi có người cùng thích SW với mình, thích theo đúng kiểu vì gây ấn tượng nhất nên thích. Có ít người thích SW vì chính SW lắm T_T

  • Mình cũng giống bạn, sau cú đấm của Jung Hwan, tim mình cũng chùng xuống luôn, không lẽ Sun Woo gánh kiếp Chil Bong rồi. Cái kiểu “con người ta” tử tế ấm áp ấy theo phim Hàn thì suốt đời nam thứ mà thôi. Chưa kể mấy tập gần đây, Jung Hwan và Taek là 2 nhân vật được đào sâu khai phá nhiều, trong khi Sun Woo thì lúc nào cũng tốt nên nhiều khán giả thấy nhân vật kém sức hút hẳn đi.
   May mà BK ghép đôi Sun Woo với Bora, 2 tuyến nhân vật này tự nhiên lại có lắm chuyện để nói. Với mình nhân vật Bora cũng thú vị hơn Duk Sun nữa, nên đôi này đáng để ngóng chờ hơn đôi chính và trò tìm chồng.
   Còn việc tình cảm của Sun Woo với Bora sâu sắc đến đâu rồi thì chúng ta chỉ mới biết nó bền bỉ những 2 năm trời thôi. Vì điều gì mà Sun Woo đổ Bora, để rồi lâu bền như thế thì vẫn chưa hé lộ. Và về sau, Sun Woo thì sẽ ‘trị’ bà chằng Bora thế nào để trong tương lai, bà ấy đến hút thuốc cũng phải trốn chồng cũng đáng để hóng lắm… Mình nghĩ Bora là nhân tố để Sun Woo nổi đóa đấy =))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s