[Stony Land] [Vietsub] Điều xứng đáng nhất


Source | Per

Firenstone chắc Stony fan cũng không lạ gì nữa, bạn ấy làm khá nhiều Stony fanvid, mà video nào cũng kì công cả. Video nằm trong chuỗi <Bảy ngày hẹn ước> của fan bên đó, mình chưa tìm hiểu về project này của các bạn ấy nên cũng không rõ, nhưng chung lại thì là gom yêu thương gửi tới hai ông tướng thôi :))

Có lần biết được là video này được làm trong mấy tháng, có lẽ là do trải dài ý tưởng và công đoạn, còn mấy thứ tác động từ điều kiện cá nhân nữa. Bài hát ghép vào video là <Most Worthy> do fan Trung viết lại lời từ bản gốc tiếng Hàn rồi thu âm từ một năm trước. Mình thấy kì công quá, các bạn ấy hẳn là phải yêu thương nhiều nhiều lắm mới làm được như vậy, à và có tài nữa.

Steve Rogers và Tony Stark, hai con người ở hai thời đại khác nhau, đang vật lộn với những vấn đề, những tư tưởng đang dần thay đổi. Họ đi tìm chính mình, cuối cùng gặp nhau trên con đường bảo vệ con người, bảo vệ chính nghĩa. Họ khác biệt, mà lại đồng điệu. Bởi vì có những điều theo vô thức mà chầm chậm trở thành sinh mệnh thân thuộc.

“Xanh lam
Không chỉ là đôi mắt người ấy
Còn là từng nhịp đập nơi lồng ngực người ấy
Là ánh sáng lấp lánh của định mệnh tương kề”

“Đến tận khi khôi hồng giáp vỡ tan
Đến tận khi khiên hồng lam vụn vỡ”

Tony, as for Captain America, the part of it that is bigger than me. That’s always been bigger than me. Don’t let it die, Tony.
American needs a Captain America, maybe now more than ever. Don’t let that dream die.

Yours,
Steve Rogers

Mình vẫn mong là trước khi xem thì bạn có thể để MCU Civil War lại phía sau. Bởi vì trong video này có trích dẫn lời của Sharon trong phim (dù thực tế trong comic là của Steve). Với phim, nếu như để nói với Steve thì theo mình thấy không hợp lý, nếu như để nói với mọi người nói chung, để giữ vững cái tinh thần kiên định nói chung về tốt-xấu, thiện-ác, trắng-đen thì chấp nhận được. Riêng với trích dẫn đưa vào trong video này thì hãy coi là ai đó đang nói về Captain America, về Iron Man, về các SAH, và nói với chúng ta nữa.

*Tự nhận thấy bản thân lắm lời khi sub video nào cũng phải viết một thiên như thế này :v

Advertisements

One response to “[Stony Land] [Vietsub] Điều xứng đáng nhất

  1. Pingback: [Stony Land] Mục lục Xứ sở Stony :”> | ~ Life... How Sweet it is! ツ·

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s